Cho tam giác ABC thoả mãn: a^2(b+c-a)+b^2(c+a-b)+c^2(a+b-c)=3abc Cmr:tam giác ABC đều.
N ngomaithuy93 21 Tháng một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC thoả mãn: a^2(b+c-a)+b^2(c+a-b)+c^2(a+b-c)=3abc Cmr:tam giác ABC đều.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC thoả mãn: a^2(b+c-a)+b^2(c+a-b)+c^2(a+b-c)=3abc Cmr:tam giác ABC đều.