hình 10, cần giúp gấp

T

t.hlin

để A,B,C thẳng hàng thì phải tồn tại 1 số k thỏa mãn vecto AC = k . vecto AB
có vecto AC (12,-9) ; vecto AB ( 4 ;-3)
ta có 12=k. 4 và -9=-3. k [TEX]\Rightarrow[/TEX] k= 3 . [TEX]\Rightarrow[/TEX] A,B,C thẳng hàng
 
J

junkey_tm

Do A(-3 ;4) và B(1;1) nên vecto AB( 1+3; 1-4 ) => vecto AB (4;-3)
Do A(-3 ;4) và C(9 ; -5) nên vecto AC ( 9+3 ; -5-4) => vecto AB ( 12 ; -9)
Ta có : 12 = 3*4 và -9 = 3*(-3) nên A, B, C thẳng hàng
 
H

hoangan2030

vec to AB(4;-3)
vec to AC(12;-9)
xét tỉ số 4/12 và -3/-9 cùng bằng 1/3 nên vecto AB = 1/3 AC ==> 3 điểm thẳng hàng
 
Top Bottom