hình 0xy

H

hp8ga9prohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Viết phuong trình đường thẳng đi qua I và cach đều 2 điểm A(5,1), B(3,7)

2, tam giác ABC vuông tại A ,C(--4,1) phân giac trong góc A x+y--5=0.Viết phương trình đường thẳng BC nếu điện tích tam giác ABC bằng 24(điều kiện xA>0)

giú mình giả chi tiết 2 bài này cái
 
L

luffy_95

1,Viết phuong trình đường thẳng đi qua I và cach đều 2 điểm A(5,1), B(3,7)

đường thẳng qua I cách đều 2 điẻm A,B \Rightarrow có 2 TH

TH_1 [TEX]\D // AB [/TEX]truòng hợp này không viết được ( không biết điểm mà [TEX]\D[/TEX] đi qua )

TH_2 [TEX]\D \bot AB[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{\D}=AB=(1,-3)[/TEX] và đi qua trung điểm của [TEX]\D[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom