hiiiiiiiiiiiiiiiiiii

T

trang14

Cần bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O và bao nhiêu gam dd CuSO4 8% để điều chế 560 gam dd CuSO4 16%?|-)

Khối lượng [TEX]CuSO_4[/TEX] cần là: 89,6g
Gọi khối lượng [TEX]CuSO_4[/TEX] trong [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] là: x(g) => khối lượng [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] cần là: 1,5625x (g)
gọi khối lượng [TEX]CuSO_4[/TEX] trong dd 8% là: y(g) => khối lượng dd 8% cần là: 12,5y (g)
Có: 1,5625x + 12,5 y = 560
x + y = 89,6
===> x= 51,2
y = 38,4
===> khối lượng [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] là: 80
khối lượng dd 8% là: 480
 
Last edited by a moderator:
C

conbep

đồng ý với ý kiến của bạn trang ;));));))
chuẩn khỏi chỷnh rồi đấy
 
Top Bottom