Hiiiiii

T

tifaly

Dd a chua cac ion: Fe2+0.1m,al3+0.2m,cl-xm.so4-ym.cô cạn dd a thu dc 46.9g muoi ran gia tri x,y ll la
a01.va 0.35
b.0.3.va 0.2
c.0.2va 0.3
d.0.4va0.2
giai thich gium mih lun nha thank nhiu
theo định luật bảo toàn điện tích ta có:
0,1.2+0,2.3=x+2y
\Leftrightarrow 0,8 =x+2y
mà \sum_{i=1}^k a_i^n muối=m KL + m(gốc axít)
46,9 = 56.0,1+27.0,2+35,5x+96y
35,9 =35,5x+96y(2)
Giải hệ (1)&(2) ta được ĐÁP ÁN:C
[TEX]\left{\begin{A=0,2}\\{B=0,3} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tifaly

Dd a chua cac ion: Fe2+0.1m,al3+0.2m,cl-xm.so4-ym.cô cạn dd a thu dc 46.9g muoi ran gia tri x,y ll la
a01.va 0.35
b.0.3.va 0.2
c.0.2va 0.3
d.0.4va0.2
giai thich gium mih lun nha thank nhiu
theo định luật bảo toàn điện tích ta có:
0,1.2+0,2.3=x+2y
\Leftrightarrow 0,8 =x+2y
mà \sum_{i=1}^k a_i^n muối=m KL + m(gốc axít)
46,9 = 56.0,1+27.0,2+35,5x+96y
35,9 =35,5x+96y(2)
Giải hệ (1)&(2) ta được ĐÁP ÁN:C
[TEX]\left{\begin{A=0,2}\\{B=0,3} [/TEX]
 
Top Bottom