Hóa 10 Hiệu suất

bảo phụng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
32
8
21
32
Đắk Nông
chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối với H2 là 28. Cho 4,48lít X qua bình đựng V2O5 nung nóng. Hỗn hợp thu được lội qua dd Ba(OH)2 dư thấy có 33,19g kết tủa.Hiêu suất phản ứng oxi hoá SO2 thành SO3 là.
2. Để hoà tan một miếng Zn trong axit HCl ở 20° cần 27 phút, nếu ở 40° thì cần 3 phút, nếu thực hiện ở 65° thì thời gian phản ứng là bao nhiêu
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
1. Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối với H2 là 28. Cho 4,48lít X qua bình đựng V2O5 nung nóng. Hỗn hợp thu được lội qua dd Ba(OH)2 dư thấy có 33,19g kết tủa.Hiêu suất phản ứng oxi hoá SO2 thành SO3 là.
Gọi số mol của SO2, O2 là a, b mol
nX = 0,2 mol
-> có hệ pt: [tex]\left\{\begin{matrix} a+b & =0,2\\ 64a+32b & =0,2.28.2 \end{matrix}\right. -> \left\{\begin{matrix} a &=0,15 \\ b &=0,05 \end{matrix}\right.[/tex]
2SO2 + O2 <-V2O5> 2SO3
0,15---------------------->0,15
SO3 + Ba(OH)2 -> BaSO4 + H2O
3319/23300<--------3319/23300
H% = 3319/23300 : 0,15 .100%= 95%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
@flazerjikookstan@gmail.com

SO3 + Ba(OH)2 -> BaSO4 + H2O
3319/23300<--------3319/23300


Sai còn thiếu phương trình, SO2 + Ba(OH)2 cho kết tủa BaSO3

SO3 + Ba(OH)2 -> BaSO4 + H2O
x<-----------------------------x
SO2 + Ba(OH)2 -> BaSO3 + H2O
(0,15-x)----------------(0,15-x)
m kết tủa = 233x + 217(0,15-x) = 33,19
=> x => => hiệu suất = 100a/0,15
 
Last edited:

bảo phụng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
32
8
21
32
Đắk Nông
chu văn an
@phamthimai146
Bài 1: x= 0,04 => hiệu suất bằng 100a/0,15 vậy a= 0,15-0,04 phải k ạ
Bài số 2 sao ạ?
Để hoà tan một miếng Zn trong axit HCl ở 20° cần 27 phút, nếu ở 40° thì cần 3 phút, nếu thực hiện ở 65° thì thời gian phản ứng là bao nhiêu
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
1. Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối với H2 là 28. Cho 4,48lít X qua bình đựng V2O5 nung nóng. Hỗn hợp thu được lội qua dd Ba(OH)2 dư thấy có 33,19g kết tủa.Hiêu suất phản ứng oxi hoá SO2 thành SO3 là.
2. Để hoà tan một miếng Zn trong axit HCl ở 20° cần 27 phút, nếu ở 40° thì cần 3 phút, nếu thực hiện ở 65° thì thời gian phản ứng là bao nhiêu
Nhiệt độ giảm 9 lần => tốc độ phản ứng nhanh 9 lần
ADCT: vt2=vt1.k^t-t0/10
<=>vt2/vt1=k^(40-20)/10=k^2=9
=>k=3
Ở 65•C:
vt2’/vt1=3^(65-20)/10=3^4,5
Ta có C=vt<=>t=C/v
=>t1/t2’=vt2’/vt1=3^4,5
=>t2’=27/3^4,5
 
Top Bottom