Hóa 11 hiệu suất

01665438890

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2018
33
4
21

Tun tun

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
39
16
6
20
Bắc Giang
Thpt Lục Ngạn số 1
Trong hỗn hợp bđ : nN2/nH2=2/3; gọi số mol của N2 trong hỗn hợp ban đầu là 1 mol suy ra số mol của H2 = 1,5 mol. Gọi số mol H2 phản ứng là a mol (0<a<=1,5 . Ptpu : N2 +3H2->2NH3(1). (Mol)a/3. a. 2a/3. =>Hỗn hợp sau phản ứng ( hh Y) gồm; N2: 1+ a/3(mol);H2 :1,5-a ( mol) ; NH3: 2a/3( mol); M(Y)=13,48(g/mol) => a=0,3 mol => H=0,3/1,5 ×100%=20%
 
Top Bottom