Hóa 11 Hiệu suất

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho hh N2 và H2 vào bình phản ứng có nhiệt độ ko đổi sau thời gian phản ứng áp suất trong bình giảm 26,4% so vs áp suất ban đầu biết tỉ lệ mol của hiđrô đã phản ứng là 49,5% Hiệu suất phản ứng là
P.V = n.R.T
-> n tỉ lệ thuận với P
-> số mol giảm 0,736 lần so với ban đầu
nN2 = 1
nH2 = a
nN2 pư = x
N2 + 3H2 -> 2NH3
-x------3x--------2x
0,736 + 0,736a = 1 - x + a - 3x + 2x = 1 + a - 2x
3x/a = 0,495
-> x = 0,66 / a = 4
-> H = 66%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho hh N2 và H2 vào bình phản ứng có nhiệt độ ko đổi sau thời gian phản ứng áp suất trong bình giảm 26,4% so vs áp suất ban đầu biết tỉ lệ mol của hiđrô đã phản ứng là 49,5% Hiệu suất phản ứng là

Chọn mol X = 1 gồm a, b mol N2, H2 => a + b = 1
N2 + 3 H2 -> 2 NH3
x---------3x--------2x
Tỉ lệ áp suất giảm = tỉ lệ mol X giảm => mol Y = mol X - 0,264 = 0,736
=> mol Y sau phản ứng = 1 - 2x = 0,736 => x = 0,132
Mol H2 phản ứng = 3x = 0,495b => b = 0,8
Và a = 0,2
H = 100x/a = 66
 

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn
Chọn mol X = 1 gồm a, b mol N2, H2 => a + b = 1
N2 + 3 H2 -> 2 NH3
x---------3x--------2x
Tỉ lệ áp suất giảm = tỉ lệ mol X giảm => mol Y = mol X - 0,264 = 0,736
=> mol Y sau phản ứng = 1 - 2x = 0,736 => x = 0,132
Mol H2 phản ứng = 3x = 0,495b => b = 0,8
Và a = 0,2
H = 100x/a = 66
Mol H2 phản ứng =3x=0,495b=b=>0,8 sao ra vậy
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho mình hỏi là nếu người ta cho tỉ lệ mol của nitơ phản ứng thì mình tính sao
tương tự thôi? g/s rồi tính bình thường đc số mol 2 khí ban đầu với số mol pư, thấy số mol pư của một khí với số mol ban đầu của khí đó thấy cái nào nhỏ hơn thì tính H theo cái đó.
 
Top Bottom