Hóa 11 Hiệu suất

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 44,8 lít khí [tex]N_{2}[/tex] (đkc) tác dụng với 18 gam [tex]H_{2}[/tex]. Sau phản ứng thu được 8,5 gam [tex]NH_{3}[/tex]
1/ Tính % thể tích hỗn hợp khí sau phản ứng.
2/ Tính thể tích dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 2M đã tác dụng với lượng khí [tex]NH_{3}[/tex] ở trên.
3/ Quỳ tím thay đổi màu như thế nào trong dung dịch sau phản ứng ở câu 2.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1/
PTHH: N2 + 3 H2 ------> 2 NH3
Ban đầu : 2 9 0 (mol)
Phản ứng 0.25 0.75 <------ 0.5 (mol)
Sau pư 1.75 8.25 0.5 (mol)
2/
nNH3=0,5 => nH2SO4=0,25(mol)
V=0.125(l)
3/Sau phản ứng câu 2 thu được muối (NH4)2SO4
Gốc SO4 2- là gốc axit mạnh nen trung hòa
NH3 là bazo yếu=> NH4+ mang tính axit
=> Qùy tím sẽ hơi chuyển đỏ
 
Top Bottom