Hóa 12 Hiệu suất

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
22
TP Hồ Chí Minh
Havard

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 3 gam ch3cooh phản ứng với 2,5 gam c2h5oh (xt h2so4 đặc nóng) thì thu được 3,3 gam este . Hiệu suất của phản ứng este hóa là
Giúp mình nha, tks

Mol CH3COOH dùng = 3/60 = 0,05
Mol rượu dùng = 2,5/46 = 0,054
Mol este CH3COOC2H5 thu được theo lý thuyết = mol axit = 0,05
Mol este theo thực tế = 3,3/88 = 0,0375
=> hiệu suất = 0,0375*100/0,05 = 75%
 
Top Bottom