Hóa hiệu suất

pvpla12@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng ba 2018
7
4
6
23
Quảng Ninh
THPTLC

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
điều chế axetilen từ metan, giả sử có 1 phản ứng duy nhất. đo áp suất trước (P1) và sau (P2), thấy P2=1,6P1.
hỏi hiệu suất bằng bao nhiêu???? giúp mình giải bài này
.........2CH4 --(1500°C, lln)--> C2H2 + 3H2
đầu:.....a
pu:.......x ------------------------------> 0,5x--->1,5x
sau:...a-x..................................0,5x.....1,5x

PV = nRT => P tỉ lệ thuận với n (số mol)
P2 = 1,6P1 => n2=1,6n1
=> (a-x) + 0,5x + 1,5x = 1,6a => x/a
=> hiệu suất = 100x/a
 
Top Bottom