hiệu suất

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điều chế HNO3 trong công nghiệp theo sơ đồ:
NH3 > NO > NO2 > HNO3
a. viết phuơng trình ghi rõ điều kiện
b. tính thể tích NH3 (ở đktc) chứa 15% tạp chất không cháy để thu đuợc 10kg HNO3 31.5%. biết hiệu suất quá trình là 79,356%
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
điều chế HNO3 trong công nghiệp theo sơ đồ:
NH3 > NO > NO2 > HNO3
a. viết phuơng trình ghi rõ điều kiện
b. tính thể tích NH3 (ở đktc) chứa 15% tạp chất không cháy để thu đuợc 10kg HNO3 31.5%. biết hiệu suất quá trình là 79,356%
a/.
4NH3 + 5O2-> 4NO +6H2O ( nhiệt độ, xúc tác)
2NO + O2 -> 2NO2 ( nhiệt độ thường)
2NO2 + H2O +(1/2) O2-> 2HNO3
b/.
Khối lượng HNO3 nguyên chất là:
mHNO3=3.15(kg)
NH3-----> NO------>NO2------>HNO3
17--------------------------------->63
0.85 (kg)<------------------------3.15 (kg)
Lượng NH3 thực tế là:
mNH3=(0.85*100/79.356)*100/85=1.26(kg)
V(NH3)=(1.26/17)*22.4=1.66(m3)
 
  • Like
Reactions: Trieuphi
Top Bottom