Hóa Hiệu suất

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Phải cần bao nhiêu tấn quặng pirit chứa 90% FeS2 để sán xuất 0,5 tấn dung dịch H2SO4 49%. Biết hiệu suất 80%
2- Đốt cháy m gam kim loại R có hóa trị 2 trong 2,24l khí Cl2 (đktc) -> 6,65g muối. Xác định R vs tìm m, biết hiệu suất phản ứng 70% và hiệu suất tính theo Clo
3- Tim khối lượng axit 98% điều chế được từ 1 tấn quặng chưa 60% FeS . Biết hiệu suất phản ứng 80%
4-Tìm khối lượng quặng hematit (chứa 92% Fe2O3)cần để sản xuất 10 tấn gang (chứa 96% Fe, 4%C). Biết hiệu suất của quá trình là 85%
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Cách tính hiệu suất :
Theo sản phẩm: H= (lượng sp thực tế x 100): lượng sp lí thuyết.
Theo chất phản ứng: H = ( lượng chất p/ứ lí thuyết x100): lượng chất p/ứ thực tế
Lượng lí thuyết là lượng tính theo phương trình phản ứng.
Lượng thực tế là lượng đề hỏi hoặc đề cho.
H < hoặc = 100%.
Bạn dựa vào cách tính để tính toán các bài tập trên nhé !
Bài 1 : n H2SO4 =
=> n FeS2 = 2.nH2SO4 =...
Bài 2 :
R + Cl2 ---> RCl2
n Cl2 = .... => nRCl2 = ...
=> m muối lý thuyết = ...
=> R
=> m
Bài 3 và 4 bạn làm tương tự dựa vào cách tính hiệu suất trên nhé !
 
Top Bottom