Từ 320 tấn quặng Pirit sắt, chứa 45% S sản xuất được 405 tấn H2SO4. Tính hiệu suất phản ứng
T thuongeanam Học sinh Thành viên 29 Tháng ba 2015 132 52 46 21 19 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Từ 320 tấn quặng Pirit sắt, chứa 45% S sản xuất được 405 tấn H2SO4. Tính hiệu suất phản ứng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Từ 320 tấn quặng Pirit sắt, chứa 45% S sản xuất được 405 tấn H2SO4. Tính hiệu suất phản ứng
Toji Takeshi Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 1,044 2,726 414 23 Đắk Lắk THPT Nguyễn Trãi 19 Tháng chín 2017 #2 91,8%................................................
Lý Dịch Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng chín 2017 628 1,417 169 21 Nghệ An 19 Tháng chín 2017 #3 mS = 320 * 45/100 = 144 tấn = 144 000 000g nS = 144 000 000/32 =4 500 000 mol S + O2 ---> SO2 4 500 000....4 500 000 SO2 + O2 ---> SO3 4 500 000....4 500 000 SO3 + H2O ---> H2SO4 4 500 000....4 500 000 mH2SO4 (lt) = 4 500 000*98 = 441 000 000 g = 441 tấn H% = 405/411*100 = 91,84% Reactions: tiểu thiên sứ
mS = 320 * 45/100 = 144 tấn = 144 000 000g nS = 144 000 000/32 =4 500 000 mol S + O2 ---> SO2 4 500 000....4 500 000 SO2 + O2 ---> SO3 4 500 000....4 500 000 SO3 + H2O ---> H2SO4 4 500 000....4 500 000 mH2SO4 (lt) = 4 500 000*98 = 441 000 000 g = 441 tấn H% = 405/411*100 = 91,84%
tiểu thiên sứ Cựu TMod Hóa Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 2,335 4,740 584 Nghệ An . 19 Tháng chín 2017 #4 thuongeanam said: Từ 320 tấn quặng Pirit sắt, chứa 45% S sản xuất được 405 tấn H2SO4. Tính hiệu suất phản ứng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pthh: tự viết nha m S=45%*320=144g =>nS=4,5 mol n H2SO4=405/98=4,13mol(*) bảo toàn nguyên tố S => nH2SO4(tính theo kí thuyết)=4,5 mol(**) từ (*),(**)=>H%=4,13/4,5 *100%=91,8% Reactions: thuongeanam and Lý Dịch
thuongeanam said: Từ 320 tấn quặng Pirit sắt, chứa 45% S sản xuất được 405 tấn H2SO4. Tính hiệu suất phản ứng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pthh: tự viết nha m S=45%*320=144g =>nS=4,5 mol n H2SO4=405/98=4,13mol(*) bảo toàn nguyên tố S => nH2SO4(tính theo kí thuyết)=4,5 mol(**) từ (*),(**)=>H%=4,13/4,5 *100%=91,8%
hoangthianhthu1710 Ngày hè của em Thành viên 22 Tháng sáu 2017 1,583 5,096 629 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 19 Tháng chín 2017 #5 thuongeanam said: Từ 320 tấn quặng Pirit sắt, chứa 45% S sản xuất được 405 tấn H2SO4. Tính hiệu suất phản ứng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mS = 320.45/100 = 144 (tấn) nS = 144 /32 =4,5(mol) S -->SO2--->SO3--->H2SO4 4,5________________4,5(mol) mH2SO4 = 4,5.98 =441( tấn ) H% = 405/441.100 ~91,83% Reactions: thuongeanam
thuongeanam said: Từ 320 tấn quặng Pirit sắt, chứa 45% S sản xuất được 405 tấn H2SO4. Tính hiệu suất phản ứng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mS = 320.45/100 = 144 (tấn) nS = 144 /32 =4,5(mol) S -->SO2--->SO3--->H2SO4 4,5________________4,5(mol) mH2SO4 = 4,5.98 =441( tấn ) H% = 405/441.100 ~91,83%