hiệu suất

X

xuongrongtrang13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung hỗn hợp SO2,O2 có số mol bằng nhau trong một bình kín có thể tích không đổi với chất xúc tác thích hợp . sau một thời gian, đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu. hiệu suất của phản ứng đã xảy ra bằng?
 
T

thupham22011998

..................$2SO_2+O_2-t^o,xt->2SO_3$
Ban đầu: 1...............1
Phản ứng: x..............0,5x...................x
Sau pư: 1-x.........1-0,5x...................x

Ta có: $\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}$

\Rightarrow $ \frac{2}{1-x+1-0,5x+x}=\frac{10}{9}$

\Rightarrow $x=0,2$

-->$H=20$%
 
X

xuongrongtrang13

..................$2SO_2+O_2-t^o,xt->2SO_3$
Ban đầu: 1...............1
Phản ứng: x..............0,5x...................x
Sau pư: 1-x.........1-0,5x...................x

Ta có: $\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}$

\Rightarrow $ \frac{2}{1-x+1-0,5x+x}=\frac{10}{9}$

\Rightarrow $x=0,2$

-->$H=20$%




cậu tính kiểu gì mà ra 0,2 vậy?:confused: đáp án của mình là 40%. theo phép tính của c mình cũng tính ra x = 0,4 mà :D dù sao cũng cảm ơn c. cách làm đúng rồi :khi (67):
 
Top Bottom