Hiệu suất truyên tải điện năng

T

trudx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện áp giữa 2 cực 1 trạm phát điện cần tăng lên bao nhiêu để giảm công suất hao phí 100 lần, biết điều kiện công suất truyền tải không đổi ? Biết khi chưa tăng điện áp, độ giảm điện thế trên đưòng dây tải điện = 15 % điện áp giữa 2 cực trạm phát. Coi cuờng độ dòng điện cừng pha điên áp
 
P

phuong_a7123

lúc trước ta có denta p=I^2.R
lúc sau:denta p=I'^2.R
==>công suất hao phí giảm 100==>I'=I/10
độ giảm điện thế :trước denta U=I.R
sau denta U=I'.R
==>denta U'=denta U/10
U1=denta U+U2=(0,15+1)U2
P2=I.U2=const
p2=Í.U'2=const
==>U1'=dentaU'+U2'=dentaU/10+10U2(U2'=10U2)
==>U1'=(0.15/10+10)U2
==>U1'/U1=(0,15/10+10)/(0,15+1)=2003/230
==>U1'=U1.2003/230
hiiiiiiiiiiiiiiiii hơi khó đọc bạn chụi khó nha
 
T

trudx

Cảm ơn bạn nhưng kết quả ko chính xác

Bạn nào hộ mình với :( .......................................
 
Top Bottom