Hiệu suất trong pu công của anken

Z

zznahnkutezz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho e hỏi bản chất của dạng bài tập hiệu suất phản ứng công của anken và một số công thức liên quan đến dạng bài tập này ạ
VD: Cho hh X gồm etilen và H2 có tỉ khố so với H2 = 4.25. Dẫn X qua bột Ni nung nóng( hiệu suất bằng 75%) thu dk hh Y. Tỉ khối Y so vs H2 là:? (các thể tích đo ở cùng dk) :confused::confused:
 
C

codelyoko712

Bản chất của nó cũng giống bài toán tổng hợp $NH_3$ nha.

Công thức thì hay dùng bảo toàn khối lượng, rồi áp dụng pt đường chéo :)

$n_{t}-n_{s}=n_{H_2 \text{ pứ}}$

VD:

[TEX]\overline{M_t}=8,5[/TEX]

Dùng pt đường chéo, được $\dfrac{n_{C_2H_4}}{n_{H_2}}=\dfrac{1}{3}$

Chọn $n_{C_2H_4}=1mol, n_{H_2}=3mol$ $n_t=4mol$

Do $n_{C_2H_4}<n_{H_2}$ nên tính hiệu suất cho $C_2H_4$

$n_{H_2 pứ}=0.75$

[TEX]\Rightarrow[/TEX] $n_s=3.25mol$

BTKL [TEX]\overline{M_t}n_t=\overline{M_s}n_s[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \overline{M_s}=\frac{136}{13}[/TEX]

OK nha. :p
 
Z

zznahnkutezz

Hay quá, kết pn với em nhék, e đang tìm một vài người pn để làm pn học tập trên mạng cho hk chán. Hjhj
 
Top Bottom