hieu suat tong hop NH3

A

ahcanh95

ai chi minh cach tinh hieu suat tong hop NH3 biet M(hh) khi truoc va sau pu voi!!!!!!!!

nếu chỉ có M hỗn hợp trước và sau p/ứ ta sẽ có:

M trước / M sau = n sau / n trước.

mình sẽ giả sử M cho nó đơn giản nha. M trước = 90. M sau = 100

=> M trước / M sau = n sau / n trước => n sau / n trước = 90 / 100 = 9 / 10

Đến đây thì ta giả sử mol trước = 10 mol . mol sau = 9 mol

=> n giảm chính = 10 - 9 = 1 mol => mol N2 + H2 p/ứ = 2 mol giảm = 1 . 2 = 2 mol.

Vì đề bài ko cho tỉ lệ H2 : N2 nên ta ko thể biết sẽ tính hiệu suất theo cái nào nên

%H = n p/ứ / n ban đầu = 2 / 10 = 20%

Mình góp ý thế, ko biết thiếu sót chỗ nào. Mọi người chỉ bảo!

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Last edited by a moderator:
T

trunghp95

Đặt ban đầu là a. mol pứ là x.Hiệu suất là x/a rùi nhân 100 thui.a ban đầu thường cho sẵn
 
Top Bottom