Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Trong một bình kín dung tích V lít không đổi có chứa 1,3a mol O2 và 2,5a mol SO2 ở 100oC, 2 atm (có mặt xúc tác V2O5), nung nóng bình một thời gian sau đó làm nguội tới 100oC, áp suất trong bình lúc đó là p; hiệu suất phản ứng tương ứng là h. Mối liên hệ giữa p và h được biểu thị bằng biểu thức?
2,Trong một bình kín dung tích không đổi chứa a mol SO2 , a mol O2 và một ít bột xúc tác V2O5; áp suất và nhiệt độ trong bình là P atm và t0C. Nung nóng bình một thời gian, sau đó đưa nhiệt độ bình về t0C, áp suất trong bình lúc này là P’. Lập biểu thức P theo P' và h (hiệu suất phản ứng). Hỏi P’ có giá trị trong khoảng nào, biết rằng ở t0C các chất đều ở thể khí.
3.Cho hỗn hợp X gòm SO2 và O2 có [tex]\frac{d_{X}}{H_{2}}=24[/tex] . Ngung X với chất xúc tác một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có [tex]\frac{d_{Y}}{H_{2}}=30[/tex]. Xđ hiệu suất pư oxh SO2
2,Trong một bình kín dung tích không đổi chứa a mol SO2 , a mol O2 và một ít bột xúc tác V2O5; áp suất và nhiệt độ trong bình là P atm và t0C. Nung nóng bình một thời gian, sau đó đưa nhiệt độ bình về t0C, áp suất trong bình lúc này là P’. Lập biểu thức P theo P' và h (hiệu suất phản ứng). Hỏi P’ có giá trị trong khoảng nào, biết rằng ở t0C các chất đều ở thể khí.
3.Cho hỗn hợp X gòm SO2 và O2 có [tex]\frac{d_{X}}{H_{2}}=24[/tex] . Ngung X với chất xúc tác một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có [tex]\frac{d_{Y}}{H_{2}}=30[/tex]. Xđ hiệu suất pư oxh SO2