hiệu suất pư hidro hóa

N

nguyennguyen_pt

P

phankyanhls2000

Cho hỏi là hiệu suất tính theo CT này phải ko ạ: H% = 2 – 2Mx/My

Đặt số mol H2 và anken là x
$M_{hh}spu=23,3.2=46,6(g)$
Ta có: $n_{hh}spu=23,3.2.1,5x=69,9x(g)$
Theo dlbtkl: $m_{hh}tpu=m_{hh}spu=69,9x(g)$
$M_{hh}tpu=\frac{69,9x}{2x}=34,95(g)$
H%=2 - 2$\frac{34,95}{46,6}$=50%

Em chẳng biết hiệu xuất pu có phải là hiệu xuất hidro hoá không nhưng em thấy 2 cái bằng nhau và chẳng thấy cái nào đúng:confused:
 
N

nguyennguyen_pt

cái công thức đó đâu ra vậy bạn. ko hiểu cái CT tính H% = 2 – 2Mx/My

bạn nói rõ hơn đc ko?
 
P

phankyanhls2000

Em mới lớp 9 và em cũng chẳng biết hiệu suất hidro hóa anken là gì.
Em tra trên google thấy ct đó và tìm số liệu rồi áp dụng thôi.
 
Top Bottom