Hóa 9 Hiệu suất phản ứng

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp Z gồm kẽm và lưu huỳnh; nung nóng hỗn hợp trong bình kín không có oxi một thời gian thu được chất rắn F. Khi cho F tác dụng với dung dịch HCl dư để lại một chất rắn G không tan cân nặng 1,6 gam và tạo ra 8,96 lít hỗn hợp khí (đktc) có khối lượng mol trung bình bằng 18. Tính khối lượng hỗn hợp Z và hiệu suất phản ứng giữa Zn và S.
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Một hỗn hợp Z gồm kẽm và lưu huỳnh; nung nóng hỗn hợp trong bình kín không có oxi một thời gian thu được chất rắn F. Khi cho F tác dụng với dung dịch HCl dư để lại một chất rắn G không tan cân nặng 1,6 gam và tạo ra 8,96 lít hỗn hợp khí (đktc) có khối lượng mol trung bình bằng 18. Tính khối lượng hỗn hợp Z và hiệu suất phản ứng giữa Zn và S.

Chất rắn F gồm $ZnS, Zn, S$
G là S $n_G=0,05 mol$
Hỗn hợp khí gồm $H_2S, H_2$
$n_{H_2S}=0,2 mol \rightarrow n_{ZnS}=0,2 mol$
$n_{H_2}=0,2 mol \rightarrow n_{Zn}$ dư = 0,2 mol
$\rightarrow \sum n_{Zn}=0,4 mol$ và $\sum n_S=0,25 mol$
Hiệu suất phản ứng = 80%

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Chị ơi chỗ này tính thế nào để ra 80% ạ?
$H=\frac{n_S(pu)}{n_S(bd)}=\frac{0,2}{0,25}$ e nhé
Vậy vì sao lại tính theo S mà không phải là Zn?
Cách hiểu đơn giản là tính hiệu suất theo cái có hiệu suất cao nhất, nếu tính hiệu suất theo Zn thì H% = 50% < 80% nên chúng ta không lấy.
Còn bản chất của hiệu suất là tính theo chất hết nha e!
 
  • Like
Reactions: huyenthuong18
Top Bottom