Hóa 11 hiệu suất phản ứng

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
19
Hải Phòng
THPT chưa có tên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bình phản ứng có 100mol N2 và H2 tỉ lệ 1:3 áp suất hỗn hợp khí lúc đầu là 300atm và của hỗn hợp khí sau phản ứng là 285 atm ,nhiệt độ giữ không đổi
a) tính số mol các khí trong hỗn hợp sau phản ứng
b)hiệu suất của phản ứng tổng hợp
giải kĩ giúp mình phần hiệu suất nhe ,cảm ơn :))
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Ta có P.V/(R.T)=n -> n(khí sau)/n(khí trước)=285/300=19/20
->n khí sau=95 mol ->n khí giảm=5 mol <->nNH3 sp=5 mol
-------------N2+3H2<->2NH3
Ban đầu: 25---75-------0
Pư:---------2,5---7,5-----5
Sau:------22,5--67,5-----5
-> H=100%.nN2(pư)/nN2(ban đầu)=10%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom