Hóa 9 hiệu suất phản ứng

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm SO2 và không khí có tỉ lệ mol tương ứng là 1: 5. nung nóng hỗn hợp A có xác tác V2O5 thì thu được hỗn hợp khí B . biết d A/B=0,93.tính hiệu suất của phản ứng trên biết trong không khí có chứa 20%O2 và 80% là N2 về thể tích
GIÚP MÌNH VỚI NHA CÁC BẠN :Tonton18
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Giả sử có 1mol SO2 ->5 mol kk ->1 mol O2;4mol N2
->nA=6 mol;mA=208g
mà dA/B=0,93 ->mA/n A=0,93.mB/n B ->nB=5,58 mol (vì mA=mB)
2SO2+O2 ->2SO3
Ta thấy số mol khí giảm =mol O2 pư
->nO2(pư)=0,42 mol ->nSO2(pư)=0,84 mol
->H=100%.nSO2(pư)/nSO2(gt)=84%
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Giả sử có 1mol SO2 ->5 mol kk ->1 mol O2;4mol N2
->nA=6 mol;mA=208g
mà dA/B=0,93 ->mA/n A=0,93.mB/n B ->nB=5,58 mol (vì mA=mB)
2SO2+O2 ->2SO3
Ta thấy số mol khí giảm =mol O2 pư
->nO2(pư)=0,42 mol ->nSO2(pư)=0,84 mol
->H=100%.nSO2(pư)/nSO2(gt)=84%
Cho mình hỏi tại sao số mol khí giảm lại bằng số mol của O2 vậy cảm ơn nha
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Top Bottom