Hóa 8 Hiệu suất phản ứng

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1: Dẫn 17,92l khí H2(đktc) đi qua 48g CuO đun nóng. Sau 1 thời gian thấy khối lượng chất rắn còn lại là 41,6(g). Tính hiệu suất phản ứng trên?
@Bong Bóng Xà Phòng
CuO + H2 -> to Cu + H2O
nCuO = 0,6 mol
nH2 = 0,8 mol
Có : 0,6/1 < 0,8/1
=> tính hiệu suất theo CuO
Sau 1 thời gian tức là phản ứng chưa hết => chất rắn có thể gồm Cu và CuO dư
Gọi nCuO pứ = x mol
=> nCuO dư = 0,6 - x mol
m rắn = mCu + mCuO dư = 64x + 80 (0,6-x) = 41,6 g
=> x = 0,4 mol
=> H% = [tex]\frac{0,4.80}{48}.100[/tex]% = 66,67 %
 
Top Bottom