Hóa 10 Hiệu suất phản ứng

tangthingoctrang85@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2018
16
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 49g KClO3 một thời gian, khí thu được sau phản ứng cho tác dụng hết với Cu dư. Sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng lớn hơn Cu ban đầu là 9,6g. Tính hiệu suất % phản ứng nhiệt phân.

Các bạn giúp mình với! Mai mình thi rồi.
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Nung 49g KClO3 một thời gian, khí thu được sau phản ứng cho tác dụng hết với Cu dư. Sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng lớn hơn Cu ban đầu là 9,6g. Tính hiệu suất % phản ứng nhiệt phân.

Các bạn giúp mình với! Mai mình thi rồi.
nKClO3 = 0.4
-> nO2 = 0.6
Khi cho O2 tác dụng với Cu thì
m tăng = mO2 pư =9.6
-> nO2 = 0.3
=> H% = 0.3/0.6 x100% =50%
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom