Hóa 10 Hiệu suất phản ứng

linhdoan.1501

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2020
12
2
6
Hưng Yên
THPT Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 28g Fe với 16g S ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí, thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho X vào dd HCl dư thu được hỗn hợp khí Y. Tỉ khối của Y đối với H2 là 10,6. Hiệu suất của phản ứng giữa Fe với S là A. 70% B. 50% C. 80% D. 60%
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nFe=0.5, nS=0.5
đặt nH2=a(mol), nH2S=b (mol)
nY= a +b (mol)
MY= 21.2(g/mol)
=> mY= 2a + 34b= 21.2a + 21.2b
=> 19.2a= 12.8b
=> 3a = 2b(1)
Fe + S --> FeS
Fe + 2HCl--> H2 + FeCl2
FeS + 2HCl --> H2S + FeCl2
=> nFe = a + b= 0.5(2)
(1)(2) => a= 0.2, b=0.3
H%= (0.3/0.5)x100%= 60%
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

linhdoan.1501

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2020
12
2
6
Hưng Yên
THPT Hưng Yên
nFe=0.5, nS=0.5
đặt nH2=a(mol), nH2S=b (mol)
nY= a +b (mol)
MY= 21.2(g/mol)
=> mY= 2a + 34b= 21.2a + 21.2b
=> 19.2a= 12.8b
=> 3a = 2b(1)
Fe + S --> FeS
Fe + 2HCl--> H2 + FeCl2
FeS + 2HCl --> H2S + FeCl2
=> nFe = a + b= 0.5(2)
(1)(2) => a= 0.2, b=0.3
H%= (0.3/0.5)x100%= 60%
Cho mình hỏi cái này là ntn? mY= 2a + 34b= 21.2a + 21.2b
 

linhdoan.1501

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2020
12
2
6
Hưng Yên
THPT Hưng Yên
Nung 28g Fe với 16g S ở nhiệt độ cao trong điều kiện không có không khí, thu được hỗn hợp chất rắn X. Cho X vào dd HCl dư thu được hỗn hợp khí Y. Tỉ khối của Y đối với H2 là 10,6. Hiệu suất của phản ứng giữa Fe với S là A. 70% B. 50% C. 80% D. 60%
 

Attachments

  • ABBDD785-15D3-43A7-9EBD-F591F700956E.jpeg
    ABBDD785-15D3-43A7-9EBD-F591F700956E.jpeg
    120.3 KB · Đọc: 133
Top Bottom