Hóa 10 Hiệu suất phản ứng

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: 280kg đá vôi chứa 25%kg tạp chất thì có thể đ/c đc bn (kg) vôi sống nếu H= 80%
B2: Để đ/c 8,775g muối NaCl thì cần bao nhiêu gam Na và V(lít) khí Cl2 biết H=75%
Cho e hỏi tại sao B1 lại áp dụng Ct: [tex]H=\frac{m(tt).100)}{m(lt)}[/tex]
còn B2 lại áp dungj Ct: [tex]m(tt)=\frac{m(lt).100}{H}[/tex]
Nhờ m.n giải thích giúp e vs
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
B1: 280kg đá vôi chứa 25%kg tạp chất thì có thể đ/c đc bn (kg) vôi sống nếu H= 80%
B2: Để đ/c 8,775g muối NaCl thì cần bao nhiêu gam Na và V(lít) khí Cl2 biết H=75%
Cho e hỏi tại sao B1 lại áp dụng Ct: [tex]H=\frac{m(tt).100)}{m(lt)}[/tex]
còn B2 lại áp dungj Ct: [tex]m(tt)=\frac{m(lt).100}{H}[/tex]
Nhờ m.n giải thích giúp e vs
B1: mCaCO3 pư = 280.25%.80% = .....
B2: Vì H là lượng thực tế mà chất pư nên có nghĩa là trong 8,775g NaCl thì cần 1 lượng nhiều hơn so với lý thuyết thì ms thu đc lượng sản phẩm cần thiết --> áp dụng CT trên
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
20
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
B1: mCaCO3 pư = 280.25%.80% = .....
B2: Vì H là lượng thực tế mà chất pư nên có nghĩa là trong 8,775g NaCl thì cần 1 lượng nhiều hơn so với lý thuyết thì ms thu đc lượng sản phẩm cần thiết --> áp dụng CT trên
câu 1 giải j kia
%mCaCO3=75%---->mCaCO3=210g
sơ đồ:
CaCO3----->CaO
100g----------40g
210g------------x(g)
---->x=210.40/100=84g
------>mCaCO3<tt>=84.80/100=67,2g
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom