hiệu suất phản ứng

Status
Không mở trả lời sau này.
S

siengnangnhe

là thế này
khi tính hiệu xuất pu thì chúng ta cần xác định xem mình dựa vào tác chất hay sản phẩm để có công thức phù hợp để tính.
+ Nếu dựa vào tác chất thì công thức : H = (lý thuyết/thực tế)*100
+ Nếu dựa vào sản phẩm thì công thức : H = (thực tế/lý thuyết)*100

Theo kinh nghiệm của tôi, khi làm bài đừng để ý đến thực tế, lý thuyết gì cả. Tính toán bình thường, dựa vào tác chất hay sản phẩm tùy ý, rồi sau đó đối chiếu với số liệu đề bài cho xem giá trị nào lớn, giá trị nào nhỏ. Hiệu suất luôn = (giá trị nhỏ/giá trị lớn)*100

hay hay[/COLOR
]
 
L

lytheminh

Pạn ơi, "giá trị lớn","giá trị nhỏ" là gì ??
Số mol của chất, khối lượng , ... hay 1 đại lượng nào khác ??
 
S

siengnangnhe

Pạn ơi, "giá trị lớn","giá trị nhỏ" là gì ??
Số mol của chất, khối lượng , ... hay 1 đại lượng nào khác ??
là khối kượng đấy ..................................bạn làm bài tập nhiều thì mới có kinh nghiệm phầm này
icon_confused.gif
icon_razz.gif
curtaj.gif
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

65,53% phải ko bạn ?
(troi ui, tai sao cu 50 ktu nhi ??? Buc minh!)
pạn ui sai oy đáp án là 60%.......................
gọi x là số mol của CuNO3 PỨ
\RightarrownCuO tạo thành =x mol
gt chất tạo thành là [TEX]\left{\begin{CuO}\\{Cu(NO3)2 DU =(18,8/188-x)}[/TEX]
\Rightarrow mCuO +mCu(NO3)2 dư =12,32
\Rightarrowx=0,06mol
\Rightarrowm Cu(N03)2=0,006.188=11,28g
[TEX]h%=\frac{11,28.100}{18,8}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom