Hóa 9 Hiệu suất phản ứng

Tran Phan Gia Luat 15

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
7
3
16
21
Hà Nội
thpt hoai duc a

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa

Minh Đỗ

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
36
10
21
21
Hà Nội
Khoa học tự nhiên
nCl2=5.6/22.4=0.25 (mol)
Nếu hiệu suất =100% thì nCl2=0.25/80%=0.3125(mol)
PTPƯ: MnO2+ 4HCl ---- MnCl2+ 2H2O+ Cl2
nMnO2=0.3125(mol)
Suy ra: mMnO2=0.3125*87=27.1875(g)
nHCl=0.3125*4=1.25(mol)
Suy ra V HCl=1.25*22.4=28(l)
 
Top Bottom