Hóa 8 Hiệu suất phản ứng

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
20
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 8,1 g Al phản ứng với 32,4 g FeO. Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm thu được 16,8 g Fe. a) Tính hiệu suất phản ứng
b) Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng
@NHOR
nhiệt nhôm nè... Lâu rồi mới gặp lại, nhớ dạng bài này quá! ^^
nAl = 0,3 mol
nFeO = 0,45 mol
nFe = 0,3 mol
...................3FeO + 2Al --to-- Al2O3 + 3Fe
theo bài ra...0,45.....0,3.....................
phản ứng....0,3........0,2............0,1.........0,3
saupu ........0,15.......0,1..........0,1...........0,3
Ta thấy 0,3/0,45 = 0,2/0,3 => Hiệu suất có thể tính theo Al hay FeO đều được
còn nếu lần sau chia mà cái nào tỉ lệ nhỏ hơn thì tính theo cái đó nhé!
H = 0,2/0,3.100% = 66,67% hoặc = 0,3/0,45.100% = 66,67%
m rắn spu = 0,15.72 + 0,1.27 + 0,1.102+0,3.56 = 40,5g
hoặc đơn giản hơn bảo toàn kl => m = 8,1 + 32,4 = 40,5g
 
Top Bottom