Hóa Hiệu suất phản ứng

nguyenthison312@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2
1
6
  • Like
Reactions: qkGM

qkGM

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
3
1
6
21
Sơn La
Trường trung học cơ sơ Chiềng Khương
cần bao nhiêu lít N2 và H2 (đktc ) để điều chế được 38,25 gam NH3 , hiệu suất pứ đạt 25%. Để thu được nhiều NH3 hơn ta cần làm gì ?
Giup mình với
Nhớ nhé
nNH3= 38,25 / 15=2,55 (mol)
Ta có PTHH: N2 + 3H2 ---------> 2NH3
Theo PT 1 3 2 (mol)
Theo bài 1,275 <-- 3,826 <-- 2,55 (mol)
mN2 = 1,275 * 24= 30,6 (g)
mH2 = 3,826 * 2 = 7,652 (g)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cần bao nhiêu lít N2 và H2 (đktc ) để điều chế được 38,25 gam NH3 , hiệu suất pứ đạt 25%. Để thu được nhiều NH3 hơn ta cần làm gì ?
Giup mình với

Nhớ nhé
nNH3= 38,25 / 15=2,55 (mol)
Ta có PTHH: N2 + 3H2 -----> 2 NH3
Theo PT 1 3 2 (mol)
Theo bài 1,275 <-- 3,826 <-- 2,55 (mol)
mN2 = 1,275 * 24= 30,6 (g)
mH2 = 3,826 * 2 = 7,652 (g)

Bài giải sai cơ bản, không chú ý đến hiệu suất và sai phân tử lượng NH3, N2


N2 + 3 H2 ----> 2 NH3
x-----------3x----------2*0,25x
Mol NH3 = 0,5x = 38,25/17 = 2,25 ==> x = 4,5
V N2 = 22,4x = 100,8
V H2 = 22,4*3x = 302,4
 

qkGM

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
3
1
6
21
Sơn La
Trường trung học cơ sơ Chiềng Khương
nếu thi bn có dám ko đọc hết đề ko
Hồi trước thi hsg, có bài về chất hữu cơ. Mih làm xong, n mới ghi công thức phân tử, lúc đi ra đọc đề mới bít phải ghi cả công thức cấu tạo. Lúc về bị mấy thầy cô đưa đi chửi hội đồng, lúc đó cảm giác thốn :)
 
  • Like
Reactions: Trieuphi
Top Bottom