Hóa hiệu suất phản ứng

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 3.0g oxit M2On bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10% chỉ thu đc duy nhất một muối sunfat trung hòa nồng độ 12.9% sau pứ đem cô cạn dung dịch làm khô cân được 7.868g một muối A. Xác định công thức phân tử của muối A, biết hiệu suất của pứ là 70%
:r100:r40r101JFBQ00240070914A
làm bài sắp điên mọi nguwoif làm hộ T.TYociexpress09JFBQ00224070614AYociexp19Yociexp20
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan hết 3.2g oxit M2On bằng lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 10% chỉ thu đc duy nhất một muối sunfat trung hòa nồng độ 12.9% sau pứ đem cô cạn dung dịch làm khô cân được 7.868g một muối A. Xác định công thức phân tử của muối A, biết hiệu suất của pứ là 70%
giả sử có 1 mol M2On
M2On+ nH2SO4---->M2(SO4)n+n H2O
1_______n
==> mdung dịch= 2M+16n+980n = 2M+996n
m muối= 2M+96n
muối sunfat trung hòa nồng độ 12.9%
==> (2M+96n)/(2M+996n)= 12,9%
==>M=56/3 n
biện luận ==> M là Fe
nFe2O3=0,02 mol
m muối = 8 gam
mà H% = 70% ==> mFe2(SO4)3 ( kết tinh)=5,6g < 7,868
==> A là muối ngậm nước
gọi CT là Fe2(SO4)3.nH2O ==> mH2O=2,268 gam ==> nH2O=0,126 mol
nFe2(SO4)3 kết tinh= 0,014 mol==>n=9
==> CTPT là Fe2(SO4)3.9H2O
 
Top Bottom