hiệu suất phản ứng

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một bình kín chứa SO2 và O2 theo tỉ lệ 1:1 và một ít bột xúc tác V2O5 . Nung nóng bình một thời gian thu đc hỗn hợp khí trong đó khí sản phẩm chiếm 35,5 % thể tích . Tính hiệu suất của phản ứng tạo thành SO3?
 
T

thupham22011998

Đặt $n SO_2=n O_2=1 mol$

-->$SO_2$ pư hết, $O_2$ dư

$2SO_2+O_2-t^o, xt->2SO_3$
1.............0,5................1 mol

Gọi $H=a$% -->$n SO_3=0,01 a$mol

khí sản phẩm chiếm 35,5 % thể tích

$-->\frac{0,01a}{0,01a+0,5}=0,355$

$-->a=..$
 
Top Bottom