hiệu suất phản ứng

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp x gồm H2,Cl2 có tỉ khối hơi với H2 là 14,8. Đun nóng 11,2 l ở đktc hỗn hợp x. sau một thời gian phản ứng thu được hỗn hợp Y trong đó Hcl chiếm 60%thể tích hỗn hợp Y. tính hiệu suất phản ứng giữa h2 và cl2
 
L

leduydon

hỗn hợp x gồm H2,Cl2 có tỉ khối hơi với H2 là 14,8. và 11,2 l khí
---->$nH_2=0,3mol$
$nCl_2=0,2 mol$

gọi hiệu suất phản ứng là a
pt
\\\\\\\$ H_2 + Cl_2 ---> 2HCl$
bđ \\\\\\0,2\\\\\\0,3\\\\\\\\\\\\\\\mol
pứ\\\\\\0,2a\\\\\\0,2a\\\\\\0,4a \\mol
sau\\\\0,2-0,2a\\0,3-0,2a\\\0,4a\\mol
đó Hcl chiếm 60%thể tích hỗn hợp Y. nữa ra pt
bạn giải ra a=0,75

lưu ý nha chỗ tính phản ứng bạn phải chia tỷ lệ xem cái nào dư rồi tính theo
 
Top Bottom