hieu suat phan ung?

P

phamthimai146

oxi hoa 0,1 mol 1 ancol don chuc X bang Oxi co xuc tac phu hop thu duoc 4,4 g hon hop andehit , ancol du va nuoc. hieu suat cua phan ung oxi hoa ancol la?

Gọi a là số mol rượu R-CH2-OH có phân tử lượng M phản ứng
R-CH2-OH + 0,5 O2 --> R-CHO + H2O
a----------------0,5a--------a---------a
Bảo toàn khối lượng:
M*0,1 + 32*0,5a = 4,4
M = 44 - 160a ===> M < 44 ===> là rượu CH3-OH có M = 32
==> a = 0,075
===> hiệu suất h = 75%
 
L

lonely_h2508

bai viet

Gọi a là số mol rượu R-CH2-OH có phân tử lượng M phản ứng
R-CH2-OH + 0,5 O2 --> R-CHO + H2O
a----------------0,5a--------a---------a
Bảo toàn khối lượng:
M*0,1 + 32*0,5a = 4,4
M = 44 - 160a ===> M < 44 ===> là rượu CH3-OH có M = 32
==> a = 0,075
===> hiệu suất h = 75%

ban oi sao den doan M = 44 - 160a \Rightarrow M be hon 44 vay/m chua hieu doan do.ban giup minh nha.
 
Top Bottom