hiệu suất phản ứng

K

kc1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nong hh gồm Fe va S co tỉ lệ mol 1:2 trong bình kín không chứa không khí thu được hh X.cho hh X td với dd HCl dư đến khi pư xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 60%.hiệu suất pư giưa Fe và S la? chất rắn giảm là gì vậy?
 
P

pe_kho_12412

đun nong hh gồm Fe va S co tỉ lệ mol 1:2 trong bình kín không chứa không khí thu được hh X.cho hh X td với dd HCl dư đến khi pư xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 60%.hiệu suất pư giưa Fe và S la? chất rắn giảm là gì vậy?

:-*

đặt nFe=1,nS=2=>m=120
khối lượng chất rắn giảm đi 60% là khối lượng của Fe dư và FeS
=>khối lượng S còn lại là 0,4.120=48g
=>nS=1,5 mol
=>nS pu=0,5 mol
=>hiệu suất 50%
 
Top Bottom