Hóa Hiệu suất phản ứng- hoá 8

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
vì có cả gam và lít nên đổi ra mol làm dễ hơn
nNaCl = 0,15 mol
2Na + Cl2 = 2NaCl
0,15....0,075....0,15
vì H=80% nên mNa = 0,15*23*100/80=4,3125 g
V Cl2 = 0,075*100/80*22,4=2,1 lít
nếu là khí thì phải ghi khí Cl2 hoặc khí Clo chứ đừng ghi khí Cl bạn nhé!
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
vì có cả gam và lít nên đổi ra mol làm dễ hơn
nNaCl = 0,15 mol
2Na + Cl2 = 2NaCl
0,15....0,075....0,15
vì H=80% nên mNa = 0,15*23*100/80=4,3125 g
V Cl2 = 0,075*100/80*22,4=2,1 lít
nếu là khí thì phải ghi khí Cl2 hoặc khí Clo chứ đừng ghi khí Cl bạn nhé!
hiệu suất là 75% chứ không phải 80% em ơi
Để điều chế được 8,775g NaCl thì cần bao nhiêu gam Na và bao nhiêu khí Cl (đktc) . Biết hiệu suất phản ứng là 75%
cách làm giống ở trên nhé, KQ là mNa=4,6g và V(Cl2)=2,24 lít
 
  • Like
Reactions: Muhnhh and NHOR
Top Bottom