Hóa 8 Hiệu suất phản ứng điều chế O2

hploneranger

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2019
1
2
6
22
Hà Nội
Đại Học Lớn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh trộn 14,7g KClO3 với 1,3g MnO2 đc hỗn hợp A. Đem nung nóng hh (MnO2 là xúc tác) để điều chế oxi. Sau khi kết thúc thí nghiệm, còn lại chất rắn B. Để nguội rồi cân B thì thấy khối lượng là 11,392g. Viết PTHH xảy ra và tính H% của pưng điều chế oxi.

Trích từ đề thi gì gì đó ko nhớ :(
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Một học sinh trộn 14,7g KClO3 với 1,3g MnO2 đc hỗn hợp A. Đem nung nóng hh (MnO2 là xúc tác) để điều chế oxi. Sau khi kết thúc thí nghiệm, còn lại chất rắn B. Để nguội rồi cân B thì thấy khối lượng là 11,392g. Viết PTHH xảy ra và tính H% của pưng điều chế oxi.

Trích từ đề thi gì gì đó ko nhớ :(

BTKL => mO2 thực tế = 4,608 g
=> nO2 thực tế = 0,144 (mol)
KClO3 -> KCl + 3/2 O2
0,12 => 0,18 (mol)
=> H = 0,144*100% / 0,18 = 80%
 
Top Bottom