Hóa 8 Hiệu suất phản ứng + Ctct oxit sắt

ngô p thảo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
20
3
21
19
Bắc Ninh
trung học cơ sở tam sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn từ từ 11,2 l khí H2 (đktc) đi qua m(g) Oxit sắt FexOy dư nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 g nước và chất rắn A nặng 40g.

1. Tìm m và hiệu suất phản ứng
2. Lập CTPT của oxit sắt , biết A có chứa 84% khối lượng sắt

Giúp mk vs mn <3:(:(:(:>(:>(
 
Last edited:

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Dẫn từ từ 11,2 l khí H2 (đktc) đi qua m(g) Oxit sắt FexOy dư nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 g nước và chất rắn A nặng 40g.

1. Tìm m và hiệu suất phản ứng
2. Lập CTPT của oxit sắt , biết A có chứa 84% khối lượng sắt

Giúp mk vs mn <3:(:(:(:>(:>(
1,FexOy + yH2--> xFe + yH2O
Ta có nH2= 11,2/22,4=0,5
nH2O= 7,2/18=0,4
=> H% = 0,4.100/0,5=80%
Ta có mFexOy= mA + mH2O- mH2= 40 + 7,2 - 11,2/22,4.2=46,2 g
2, Ta có 56x/16y= 84/16=21/4
<=> 224x = 336y
<=> x/y = 2/3
=> CTHH : Fe2O3
 
  • Like
Reactions: ngô p thảo

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1,FexOy + yH2--> xFe + yH2O
Ta có nH2= 11,2/22,4=0,5
nH2O= 7,2/18=0,4
=> H% = 0,4.100/0,5=80%
Ta có mFexOy= mA + mH2O- mH2= 40 + 7,2 - 11,2/22,4.2=46,2 g
2, Ta có 56x/16y= 84/16=21/4
<=> 224x = 336y
<=> x/y = 2/3
=> CTHH : Fe2O3
Tui nghĩ là bạn sai rồi, A có chứa 84% khối lượng sắt là khối lượng Fe trong FexOy dư và khối lượng Fe thu đc sau pư đấy chứ.
 

ngô p thảo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
20
3
21
19
Bắc Ninh
trung học cơ sở tam sơn
Bạn thử làm với đề là lượng Fe trong A là 42% đi bạn ;)
1,FexOy + yH2--> xFe + yH2O
Ta có nH2= 11,2/22,4=0,5
nH2O= 7,2/18=0,4
=> H% = 0,4.100/0,5=80%
Ta có mFexOy= mA + mH2O- mH2= 40 + 7,2 - 11,2/22,4.2=46,2 g
2, Ta có 56x/16y= 84/16=21/4
<=> 224x = 336y
<=> x/y = 2/3
=> CTHH : Fe2O3
 

ngô p thảo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
20
3
21
19
Bắc Ninh
trung học cơ sở tam sơn
thử làm với đề là lượng Fe trong A là 42% đi bạn :D:D

1,FexOy + yH2--> xFe + yH2O
Ta có nH2= 11,2/22,4=0,5
nH2O= 7,2/18=0,4
=> H% = 0,4.100/0,5=80%
Ta có mFexOy= mA + mH2O- mH2= 40 + 7,2 - 11,2/22,4.2=46,2 g
2, Ta có 56x/16y= 84/16=21/4
<=> 224x = 336y
<=> x/y = 2/3
=> CTHH : Fe2O3
 
Top Bottom