hieu suat phan ung ai giup em voi

D

danghaimy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1
neu lay 17 tan NH3 de dieu che HNO3 , voi hieu suat toan bo qua trinh dieu che la 80% thi khoi luong dung dich HNO3 63% thu duoc = bao nhieu
a 35 tan
b 75 tan
c 80 tan
d 110 tan
bai 2
dun nong hon hop gom 200g CaO va 200g NH4Cl . tu luong khi NH3 tao ra dieu che duoc 224ml dung dich NH3 30% (D=0.892g/ml). tinh hieu suat phan ung
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này cũng không khó lắm đâu?
Bài 1: Ta có sơ đồ dây truyền phản ứng: [TEX]NH_3-->NO-->NO_2-->HNO_3[/TEX]
M = 17 (NH3) --> M = 63(HNO3)
17 tấn --> 63 tấn
Vì H = 80% nên khối lượng chất tan [TEX]HNO_3=50,4[/TEX](tấn)
Mà [TEX]C%=\frac{m_c_t}{m_d_d}.100%[/TEX]. Từ đó em tính ra mdd = 80 tấn
Bài 2: CaO + 2NH4Cl -->2NH3 + CaCl2 + H2O.
Giả sử H = 100% thì NH4Cl hết nên hiệu suất tính theo NH4Cl.
Từ V, d em tìm ra khối lượng dung dịch. Sau đó có khối lượng dung dịch, C% em tìm ra khối lượng chất tan NH3, rồi có số mol NH3. Suy ra số mol muối phản ứng.
[TEX]H=\frac{n_p_u}{n_b_d}.100%[/TEX]
Em thực hành tính ra nhé!
 
Top Bottom