Hóa Hiệu suất Nito

Phạm Ngọc Lễ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
13
2
21
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm 8 lít N2 và 4 lít H2 được nạp vào một bình kín có dung tích 4 lít và giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất bằng 10/11 áp suất ban đầu. Hiệu suất phản ứng là:
A. 17,18%
B. 18,18%
C. 36,36%
D. Đáp án khác.
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Một hỗn hợp gồm 8 lít N2 và 4 lít H2 được nạp vào một bình kín có dung tích 4 lít và giữ ở nhiệt độ không đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất bằng 10/11 áp suất ban đầu. Hiệu suất phản ứng là:

áp suất phải tính theo H2
H = 3x/14 = 0,214285 = 21,4285%
áp suất chung của hệ
H = (tổng số mol phản ứng)/(tổng số mol tham gia)
--> H = (x + 3x)/22 = 4/22 = 18,18%
=> B
 
Top Bottom