Hiệu suất - Lượng chất dư

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong 1 bình kín chứa 2 mol O2 và 3 mol SO2 có xúc tác V2O5. Nung nóng bình 1 thời gian thu được khi B
a/ Nếu hiệu suất pư là 80% thì có bao nhiêu mol SO3 sinh ra
b/ Nếu tổng mol các khí trong B là 4,25 mol. Tính hiệu suất pư oxi hóa SO2
Bài 2: Dẫn 1 lượng CO qua ống chứa 20g bột CuO ở 400 độ C sau pư thu được 16,8g chất rắn. H=90%.
a/ Nêu hiện tượng.Biết pt :
CuO+CO -> Cu+H2O
b/ Tính Vào pư
c/ Tính % khối lượng chất rắn sau pư
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Bài 1: Trong 1 bình kín chứa 2 mol O2 và 3 mol SO2 có xúc tác V2O5. Nung nóng bình 1 thời gian thu được khi B
a/ Nếu hiệu suất pư là 80% thì có bao nhiêu mol SO3 sinh ra
b/ Nếu tổng mol các khí trong B là 4,25 mol. Tính hiệu suất pư oxi hóa SO2
........O2 + 2SO2 ----> 2SO3
đầu: .2........3...............0
pu:....a ----> 2a ---------> 2a
sau: (2-a)..(3-2a)........2a

a/ hiệu suất 80%
lập tỉ lệ => O2 dư => nSO2 pu = 3*80/100 = 2,4
=> nSO3 = 2,4
b/ mol khí trong B = 4,25 = (2-a) + (3-2a) + 2a
=> a=0,75
=> H% = 2a*100/3 = 50%

Bài 2: Dẫn 1 lượng CO qua ống chứa 20g bột CuO ở 400 độ C sau pư thu được 16,8g chất rắn. H=90%.
a/ Nêu hiện tượng.Biết pt :
CuO+CO -> Cu+H2O
b/ Tính Vào pư
c/ Tính % khối lượng chất rắn sau pư
a/ chất rắn màu đen CuO dần chuyển sang màu đỏ của Cu
b/ ........CuO + CO ----> Cu + CO2
đầu.......0,25.....x...........0.......0
pu..........a ------>a -------> a ----> a
sau..(0,25-a)...(x-a).......a........a
bản chất pu là 1 phân tử CO pu với 1 nguyên tử O trong oxit tạo 1 phân tử CO2
=> khối lượng rắn giảm = khối lượng O pu = 3,2
=> mol O pu = 3,2 / 16 = 0,2
=> mol CO pu = mol O pu = 0,2 => V CO = 4,48
 
Top Bottom