hiệu suất của phản ứng nhiệt phân

T

trang3105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hỗn hợp A gồm ba khí NH3, N2, H2. Dẫn A vào bình có nhiệt đọ cao. Sau phản ứng phân hủy NH3 (coi như hoàn toàn) thu được hỗn hợp B có thể tích tăng 25% so với A. Dẫn B đi qua ống đựng CuO nung nóng sau đó loại nước thì chỉ còn lại một chất khí có thể tích giảm 75% so với B. Tính thành phần % theo thể tích của các khí trong hỗn hợp A.
2/ Nung m g muối Cu(NO3)2 sau một thời gian khối lượng chất rắn thu được là 228 g đã giảm 54 g so với khối lượng ban đầu. Số mol O2 thoát ra và hiẹu suất của phản ứng nhiệt phân là?
4/ Hỗn hợp N2 và H2 có tỉ lệ mol 1:3 được lấy vào bình phản ứng có dung tích 20 lít. Áp suất của hồn hợp khí lúc đẩu là 372 atm và nhiệt độ là 427 độ C
a/ Tính số mol N2 và H2 lúc đầu
b/ Tính tổng mol các khí trong hỗn hợp sau phản ứng biết hiệu suất của phản ứng lá 20%.
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

bài 1 mình đã hỏi và làm cụ thể ở đây nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=267981
bài 2:
2Cu(NO3)2-->2CuO+4NO2+O2
x_________________2x___x/2
thể tích giảm là do NO2 và O2 bay đi
-->46.2x+32.x/2=54
giải ra x=0,5mol
mCu(NO3)2=228+54=282g
-->nCu(NO3)2=1,5mol
H=0,5/1,5=33,33%
4.
N2+3H2-->2NH3
1___3_____0
x___3x____2x
1-x__3-3x__2x
a) áp dụng PV=nRT
-->n=129,6mol với tỉ lệ 1:3
-->nN2=32,4mol, nH2=97,2mol
H=0,2-->x=0,2
-->tổng số mol theo số mol còn lại
 
Top Bottom