hieu suat cua phan ung hidro hoa?

Y

yuper

cho hon hop X gom H2, C2H4 co ti khoi so voi H2 la 7,5. dan X qua Ni nung nong thu duoc hon hop Y co ti khoi so voi H2 la 12,5. tim:hieu suat cua phan ung hidro hoa

- Từ sơ đồ đường chéo \Rightarrow [TEX]n_{H_2}=n_{C_2H_4}[/TEX]

[TEX]C_2H_4 + H_2---->C_2H_6[/TEX]
...1............1.......................0
...h............h.......................h
.1-h..........1-h....................h

\Rightarrow [TEX]\frac{28.(1-h)+2.(1-h)+30h}{2-h}=25[/TEX] \Rightarrow [TEX]h=80%[/TEX]
 
A

aloha147

giả sử hh X có 1 mol va hh Y co a mol
theo bao toàn khối lượng mX=mY<=>1*7,5=a*12,5 <=>a=0,6mol
nH2 p/ư=n trc -n sau=1-0,6=0,4mol
ma có nH2=nC2H4=0,5mol
=>H=0,4*100%/0,5=80%
 
Top Bottom