Vật lí 11 Hiệu điện thế

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
Câu 1:Hai bản kim loại phẳng song song nhau,cách nhau d=1cm,được tích điện dưới hiệu điện thế U1=1000 V.Ở đúng giữa khoảng cách hai bản có một giọt thủy ngân tích điện lơ lửng.Đột ngột hiệu điện thế hai bản giảm chỉ còn U2=996 V.Hỏi sau bao lâu giọt thủy ngân rơi xuống bàn dưới.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
jhhhhhhhhhh.PNG
Khi giọt thủy ngân nằm cân bằng có: [tex]F1=P<=> q.E1=mg<=> q.\frac{U1}{d}=mg<=>m=q.\frac{U1}{d.g}(1)[/tex]
Khi nó rơi: [tex]a=\frac{F}{m}=\frac{P-F2}{m}=\frac{P}{m}-\frac{F2}{m}=g-\frac{\frac{qU2}{d}}{m}=g-\frac{qU2}{md}(2)[/tex]
Thay [tex](1)[/tex] vào [tex](2)[/tex] có [tex]a=g-g\frac{U2}{U1}=g(\frac{U1-U2}{U1})=0,04(m/s^{2})[/tex]
Từ đó tính ra thời gian rơi (biết quãng đường [tex]=\frac{d}{2}[/tex]; [tex]a=0,04[/tex])
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Mình chưa hiểu cái chỗ vẽ hình có thể giảng lại cho mình được ko
Bạn ấy vẽ nhầm nha. lực F trên hình lẽ ra là lực F2, còn [tex]\vec{F}[/tex] là tổng hợp lực của [tex]\vec{F_{2}}[/tex] và [tex]\vec{P}[/tex]. Lực F có chiều hướng xuống (cùng chiều với P) vì P>F2
Giải thì như bạn ấy đã trình bày
 
Top Bottom