Vật lí 11 Hiệu điện thế

N

neumotngayem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bản kim loại phẳng đặt song song tích điện trái dấu nằm ngang duy trì 1 hiệu điện thế U1=1000V ở đúng giữa khoảng cách 2 bản có 1 giọt thuỷ ngân nhỏ nằm lơ lửng đọt nhiên giảm hiệu điên thế xuống U2=995V hỏi sau bao lâu gọt thuỷ ngân rơi xuống bản dưới biết khoảng cách giũa 2 bản là d=1cm
 
A

alexandertuan


Khi giọt thủy ngân lơ lửng \Rightarrow Trọng lực cân bằng với lực điện F
mg=F
mg=qE
mg=q$\dfrac{U}{d}$
khi giảm hiệu điện thế xuống thì vật sẽ rơi với gia tốc a
ta có F'=q$\dfrac{U'}{d}$
$\dfrac{F'}{F}$=0,995
F'=0,995F=0,995mg

a=$\dfrac{P-F'}{m}$=$\dfrac{mg-0,995mg}{m}$
=0,05$m/s^2$
vị trí giọt thuỷ ngân lúc đó x=0,5*d=0,5 cm
5*${10}^{-3}$=$\dfrac{0,05*t^2}{2}$
t=0,4472 s
 
  • Like
Reactions: The legend
Top Bottom