hiệu điện thế UAK và Uh

T

thecuongddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hocmai.vatly cho em hỏi trong công thức tính Uh thì Uh tính theo gia trị độ lơn hay có cả dấu và công thức tính động năng của electron khi đập vào anốt là UAK tính theo giá trị độ lớn hay là có cả dấu.

em cảm ơn!
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Về dấu của [TEX]U_{AK};U_h[/TEX] em có thể lưu ý một số điều sau:
+ Trong công thức: [TEX]eU_h=\frac{1}{2}m^2_{0max}[/TEX] thì không cần dùng trị tuyệt đối vì cả e và [TEX]U_h[/TEX] đều âm. Như vậy công thức này còn được viết: [TEX]\left |eU_h \right |=\frac{1}{2}m^2_{0max}[/TEX]
+Trong công thức tính điện thế cực đại của vật cô lập: [TEX]eV_{max}=e\left | U_h \right |[/TEX] thì e < 0, [TEX]V_{max}>0[/TEX]; [TEX]U_h<0[/TEX]
Vậy có thể viết: [TEX]\left | e \right |V_{max}=\left | eU_h \right |=\frac{1}{2}mv^2_{0max}[/TEX]
+ Công thức tính động năng của e khi đến đối K:
[TEX]W_A-W_K=\left | e \right |U_{AK}[/TEX]
Trong trường hợp này cần lưu ý [TEX]U_{AK}[/TEX] không cho vào trong dấu trị tuyệt đối vì tùy thuộc [TEX]U_{AK} >0[/TEX] hay [TEX]U_{AK} <0[/TEX] mà e là tăng tốc hay giảm tốc
 
Top Bottom