hiệu điện thế thứ cấp

H

hihi9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi hiệu điện thế thứ cấp của máy tăng thế của đường dây tải điện là 200kV thì tỉ lệ hao phí do tải điện năng là 10%. Muốn tỉ lệ hao phí chỉ còn 2,5% thì hiệu điện thế cuộn thứ cấp phải
A. Tăng thêm 400kV
B. Tăng thêm 200kV
C. Giảm bớt 400kv
D. Giảm bớt 200kv
 
Last edited by a moderator:
P

pelun271194

Khi hiệu điện thế thứ cấp của máy tăng thế của đường dây tải điện là 200kV thì tỉ lệ hao phí do tải điện năng là 10%. Muốn tỉ lệ hao phí chỉ còn 2,5% thì hiệu điện thế cuộn thứ cấp phải
A. Tăng thêm 400kV
B. Tăng thêm 20ọi0kV
C. Giảm bớt 400kv
D. Giảm bớt 200kv
[/TEX] công thức P_p=R\frac{P^2}{U^2}[/TEX]
[TEX]\frac{P_1}{P_2}=\frac{U2^2}{U1^2}=\frac{0.1}{0.025}=4[/TEX]
suy ra U2=400kv..tăngn thêm 200kv
 
Top Bottom