Vật lí 11 Hiệu điện thế - Suất điện động

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Mọi người cho em hỏi:
Thế nào là mạch hở, mạch kín ?
Vì sao khi mạch hở U = E
Mạch kín là mạch khi cả hai cực của nguồn nối vào hai cực của dụng cụ còn mạch hở thì có ít nhất một cực của dụng cụ không nối vào nguồn
Ta có [tex]I = \frac{E}{R + r} \Rightarrow[/tex] E = I(R + r) = IR + Ir suy ra IR = E - Ir hay U = E - Ir
Khi mạch hở thì I = 0 nên Ir = 0, do đó E = U
 
Top Bottom