Hóa 12 hiện tượng

du das

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
30
5
31
Hà Nam
thpt c kim bảng
cho k2s vô lần lượt 5 dd trên thì feso4 tạo kết tủa màu đen fes, alcl3 tạo kết tủa màu trắng và khí h2s,fecl3 tạo kết tủa màu nâu đỏ và khí h2s nahso4 tạo khí h2s còn lại là na2so4
 

boydz04

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2019
13
0
1
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Chỉ dùng dd K2S phân biệt và viết phương trình phản ứng mấy dd mất nhãn sau : Na2SO4, AlCl3, FeSO4, FeCl3, NaHSO4
K2S vào:
+Không hiện tg :Na2SO4
+Có ↑ mùi trứng thối, ↓ màu trắng ---->AlCl3
2AlCl3+3K2S+6H2O=6KCl+2Al(OH)3+3H2S
+Có ↓ đen --->FeSO4
FeSO4+K2S=FeS+K2SO4
+Có ↓ nâu đỏ,↑ mùi trứng thối---->FeCl3
2FeCl3+6H2O+3K2S=6KCl+2Fe(OH)3+3H2S
+Có khí mùi trứng thối---->NaHSO4
K2S+2KHSO4=2K2SO4+H2S↑
 
Top Bottom